Louis Vuitton là thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng thế giới, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm như túi xách, vali, quần áo, nước hoa, phụ kiện. Trụ sở chính của thương hiệu đặt tại thành phố Paris hoa lệ của Pháp. Được thành lập vào năm 1854 bởi Louis Vuitton, thương hiệu hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn LVMH (Moët Hennessy – Louis Vuitton).

Louis Vuitton

Logo – dấu ấn độc đáo của Louis Vuitton

Logo của Louis Vuitton là một trong những logo thương hiệu thời trang dễ nhận biết nhất trên thế giới. Nó bao gồm hai chữ cái “L” và “V” lồng vào nhau, tạo thành một hình ảnh monogram đặc trưng.

Lịch sử hình thành logo Louis Vuitton

Nhiều người lầm tưởng rằng logo Louis Vuitton do chính nhà sáng lập thiết kế. Tuy nhiên, tác giả thực sự của logo là con trai của ông, Georges Vuitton. Vào năm 1896, 32 năm sau khi thương hiệu ra đời, Georges đã giới thiệu logo monogram với họa tiết hoa văn. Logo này nhanh chóng trở thành biểu tượng thương hiệu và được sử dụng trên các sản phẩm vali chống thấm nước của Louis Vuitton.

Sự phát triển và biến tấu của logo

Kể từ khi ra đời, logo Louis Vuitton đã trải qua một số thay đổi nhỏ. Các nhà thiết kế đã loại bỏ các chi tiết rườm rà, giữ lại sự đơn giản và tinh tế của logo. Chữ “L” và “V” được lồng vào nhau với nét hiện đại, màu sắc hài hòa, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp. Dưới logo là tên đầy đủ của thương hiệu được viết bằng phông chữ serif thanh lịch.

Phông chữ và màu sắc của logo

Logo Louis Vuitton sử dụng phông chữ serif với các đường nét thanh mảnh, thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Chữ “L” được viết nghiêng, tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển, trong khi chữ “V” được giữ thẳng, thể hiện sự mạnh mẽ và vững chãi. Màu sắc chủ đạo của logo là nâu-be, vàng và cam, mang đến cảm giác ấm áp, sang trọng và cổ điển.

Biểu tượng chống hàng giả

Do sự nổi tiếng của thương hiệu, logo Louis Vuitton thường xuyên bị làm giả. Để bảo vệ thương hiệu và khách hàng, Louis Vuitton đã áp dụng nhiều biện pháp chống hàng giả, bao gồm việc sử dụng logo Monogram Canvas với các chi tiết đặc biệt trên nền nâu-be.

Kết luận

Logo Louis Vuitton là một biểu tượng độc đáo, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp và tinh thần sáng tạo của thương hiệu. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong bản sắc thương hiệu Louis Vuitton và được giới mộ điệu trên toàn thế giới yêu thích.